10 ที่เที่ยวเขาค้อ ชมทะเลหมอก ถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆ กับจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด

มาเที่ยวเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถ้าอยากชมทะเลหมอกต้องมาหน้าฝน และปลายฝนต้นหนาว จึงจะถูกต้อง แต่จะไปเที่ยวที่ไหนดีให้ได้บรรยากาศสวย ๆ วันนี้เรามี 10 ที่เที่ยวเขาค้อ ชมทะเลหมอก ถ่ายรูปเซลฟี่สวย ๆ มาฝาก แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าหากคุณจะมาสัมผัสทะเลหมอกสวย ๆ คุณต้องไม่ลืมจอง ที่พักเขาค้อ ก่อนเพื่อจะได้พักผ่อนได้อย่างสบาย ซึ่งก็มีหลายแห่งให้บริการ ทีนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และ จุดชมวิวทะเลหมอก มาดู ที่เที่ยวเขาค้อ ที่ไม่ควรพลาดนั้นมีที่ไหนบ้าง

1. จุดชมวิว เขาตะเคียนโง๊ะ


จุดชมวิว เขาตะเคียนโง๊ะ เป็น ที่เที่ยวเขาค้อ ที่เหมาะกับการชมวิวทะเลหมอกเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่สามารถชมทะเลหมอกได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกสามารถพักค้างคืนได้ โดยมีบริการเช่าเต็นท์ แต่นักท่องเที่ยวจะต้องนำอาหารและเครื่องดื่มขึ้นไปด้วยตนเอง เนื่องจากไม่มีบริการ แต่ก็มีร้านขายของเล็ก ๆ ที่อาจจะมีของที่ต้องการอยู่บ้างเล็กน้อย หากได้มาสัมผัสด้วยตนเองคุณต้องชอบที่นี่แน่นอน

2. จุดชมวิว วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว


ที่เที่ยวเขาค้อ อีกหนึ่งที่ที่จะทำให้คุณได้ชมทะเลหมอกสวย ๆ ต้องไม่พลาด วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่ที่บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง เขาค้อ โดยเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป เป็นวัดที่มีความสงบ ร่มเย็นซึ่งข้างบนก็จะเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ชัดเจน ขอบอกเลยว่ามีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว

3. อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ


เขาค้อในสมัยก่อนนั้นเป็นพื้นที่สีแดงของพรรคคอมมิวนิสต์ แต่ปัจจุบันเป็น ที่เที่ยวเขาค้อ และจุดชมวิวที่สวยงามมาก และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ได้มีการสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ได้มีการสู้รบกันของคอมมิวนิสต์ และมีนักรบเสียชีวิตมากมายนั่นเอง แถมใครที่มาเที่ยวที่นี่ก็จะได้สัมผัสกับทะเลหมอกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่มีทะเลหมอกหนามาก ๆ คุณจะได้ชมภาพที่มีความงดงามอย่างตรึงตาตรึงใจเลยทีเดียว

4. The blue Sky Garden


สำหรับที่นี่เป็น ที่เที่ยวเขาค้อ ที่อยากบอกว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดหากได้เดินทางมาเที่ยว เพราะที่นี่มีความสวยงามด้วยสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ ที่มีบรรยากาศสุดแสนพิเศษเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีความสวยงามของดอกไม้แล้วก็ยังมีความสวยงามของทะเลหมอกอีกด้วย ทั้งยังมีที่พักสุดหรูไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างคืน ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ค้างคืนก็สามารถเข้าเที่ยวได้ด้วยเช่นกัน เมื่อเดินขึ้นบันไดไปมองลงมาจะเจอวิวธรรมชาติของภูเขาที่มีความสวยงามอย่างมาก

5. จุดชมวิว คิงคอง เขาค้อ

 


Credit: https://web.facebook.com/kingkongkhaokho/photos/

คิงคอง เขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ ที่มีความสวยงามเป็นธรรมชาติและเป็นจุดเช็คอินสำหรับชมทะเลหมอกสวย ๆ ที่สามารถมองเห็นได้ไกลถึงทุ่งกังหันลม โดยโดดเด่นด้วยคิงคองและไดโนเสาร์ ทั้งยังมีทางเดินลอยฟ้าทอดยาวเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นชมวิว ๆ สวย ๆ เซลฟี่กับธรรมชาติกันแบบเพลิน ๆ เลยทีเดียว สำหรับตอนเช้าต้องบอกก่อนเลยว่าคุณต้องไม่พลาดที่จะตื่นมาชมทะเลหมอกเด็ดขาด เพราะมีความสวยงามมากจริงๆ

6. จุดชมวิวบนฐานอิทธิ


จุดชมวิวที่สูงที่สูดบนเขาค้อ โดยมองลงมาเห็นทะเลได้อย่างสวยงามชัดเจนที่สุด และในช่วงกลางวันก็มองเห็นวิวธรรมชาติที่มีความสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว สำหรับจุดชมวิวแห่งนี้ก็จะตั้งอยู่ที่ ด้านหลังของอนุสรณ์ สามารถขึ้นไปชมได้เลย และยังมีร้านค้าขายของมากมายที่ด้านหน้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ระลึก ผลไม้ และผักท้องถิ่นที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปฝากคนที่บ้านได้ในราคาถูกที่สุด

7. จุดชมวิวทะเลหมอก ร้านกาแฟ Pino Latte


ที่เที่ยวเขาค้อ ที่หลายคนชอบขึ้นมาเช็คอินกันเป็นประจำ เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามและใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดผาซ่อนแก้ว หากใครได้เดินทางมาเที่ยวในช่วงฤดูฝนคุณจะได้สัมผัสทะเลที่มีสีขาวลอยฟุ้งเป็นปุยเมฆเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดอีกหนึ่งที่ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเด็ดขาด ซึ่งนอกจากจะมีทะเลหมอกสวย ๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านกาแฟ และเครื่องดื่มไว้บริการอีกด้วย

8. จุดชมวิว ไปรษณีย์เขาค้อ


จุดชมวิวทะเลหมอก และ ที่เที่ยวเขาค้อ ที่มีความสวยงามจนใคร ๆ ก็อยากมาที่นี่ โดยตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาต่าง ๆ และยังเป็นแลนด์มาร์คที่หากใครได้มาเที่ยวเขาค้อจะต้องมาเช็คอินกันอย่างแน่นอน และใครที่ต้องการสัมผัสกับทะเลหมอกอย่างใกล้ชิดต้องไม่พลาดที่จะมาที่จุด ๆ นี้เด็ดขาด เพราะนอกจากจะมีทะเลหมอกที่สวยงามแล้ว บริเวณโดยรอบก็มีความงดงาม น่าตื่นตาตื่นใจเช่นกัน แถมยังมีสวนสตอว์เบอร์รี่และจุดกางเต้นท์หลายจุดสำหรับนักท่องเที่ยว ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย ไม่ต้องไปหา ที่พักเขาค้อ ที่ไหนให้ยุ่งยากเลย

9. จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม


สำหรับที่นี่ก็เป็นจุดชมวิวเขาค้อที่สวยงามเป็นธรรมชาติมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนพิเศษ อย่างช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้น แสงทองอ่อนสาดส่องกระทบกับทะเลหมอกที่ทำให้เกิดความสวยงามแบบที่คุณไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ทั้งยังทำให้รู้สึกอบอุ่นมาก ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคิดไม่ออกว่าจะชมวิวทะเลหมอกที่ไหนดี นี่คือ ที่เที่ยวเขาค้อ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลหมอกแบบใกล้ชิดอย่างแน่นอน ซึ่งคุณสามารถจอง ที่พักเขาค้อ เพื่อพักผ่อนในยามค่ำคืนได้ตามความต้องการเลย

10. จุดชมวิว กังหันลม


สำหรับจุดชมวิว กังหันลม หลายคนก็ยกให้เป็นแลนด์มาร์คเลยทีเดียว และยังเป็น จุดชมวิวทะเลหมอก เขาค้อที่มีความสวยงามมากที่สุด เพราะโดดเด่นด้วยการมีกังหันลม 2 จุด โดยทั้งสองจุดอยู่ตรงข้ามลานจอดรถสวนสน ซึ่งเป็น ที่เที่ยวเขาค้อ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวย ๆ กันเป็นประจำบ่อย ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีไร่สตอว์เบอรี่อยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย แม้ว่าจะได้อยู่บนดอยสูงจนเห็นทะเลชัดเจน แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าที่นี่สวยงามและน่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกเขาค้อที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก เพราะบอกเลยว่าคุณจะได้สัมผัสกับบรยากาศที่สุดแสนจะสวยงาม ทั้งยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติจนไม่อยากจากไปไหนกันเลยทีเดียว ดังนั้นอย่างที่เราได้แนะนำไปข้างต้นแล้วว่าควรมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะจะทำให้ได้พบกับทะเลหมอกที่สวยที่สุดนั่นเอง