บ้านพักเปิดใหม่ ใกล้หาดป่าตอง เหมือนได้มาบ้านหลังที่ 2 Dokdin’s Family

เปลี่ยนมุมมองใหม่ในการเที่ยวภูเก็ต จากนอนโรงแรมมาบ้านบ้านพัก ได้อารมณ์เหมือนมานอนบ้านเพื่อน มาบ้านหลังที่ 2 ไม่ไกลหาดป่าตอง ให้ความรู้สึกเหมือนได้มานอนโฮสเทลแบบญี่ปุ่น ที่ Dokdin’s Family

บอกเลยว่าแอดอเมซิ่งกันที่นี่มา มีที่พักแบบนี้ในภูเก็ตด้วยหรอ ได้คุยกับพี่ดาหลา เจ้าของบ้าน ที่นี่พึ่งทำเสร็จช่วงก่อนโควิดพอดี  แล้วก็ต้องเก็บตัวเงียบซุ่มปรับปรุง เพิ่มเติมส่วนต่างๆของห้องจนออกมาสมบูรณ์แบบมากๆ จัดสัดส่วนได้ลงตัว จนอยากทำบ้านแบบนี้บ้างเลย

ที่บ้านดอกดินสามารถเข้าพักได้ 4-6 คน ในส่วนของหน้าบ้าน ประตูเข้าเป็นแบบล็อครหัส พี่ดาหลาจะเปลี่ยนรหัสใหม่ทุกครั้งสำหรับคนเข้าพัก หน้าบ้านจะมีตู้ไว้สำหรับเก็บของด้วย ถ้าใครมีไฟลท์บินกลับดึก สามาถเอากระเป๋ามาฝากในตู้และหาแม่กุญแจมาล็อคเองได้ เหมือนล็อคเกอร์ฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่นเลย แล้วตู้ใหญ่มากๆ มีหลายช่อง สามารถใส่ของได้เพียบ กระเป๋าไซส์ 20-28 นิ้วยังเสียบได้

เปิดประตูเข้ามาจะเจอห้องครัวและโซนสำหรับนั่งเล่น ในส่วนของห้องครัว มีอุปกรณ์ครัวกรุบกริบประมาณนึงเหมือนอยู่บ้านเลย ทั้งกาน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง ตู้เย็น แก้ว จาน ชาม ช้อนส้อม เขี้ยง ไมโครเวฟ คือสามารถทำอาหารเบาๆทานได้ ไม่อยากจะบอกว่ามาครกกับหม้อสุกี้น้อยๆไว้ให้ด้วย

ในตู้เย็น พี่ดาหลาจะเตรียมขนมปัง แยม น้ำข้น น้ำดื่ม น้ำผลไม้ กาแฟ โอวันติน เป็นอาหารเช้าแบบ Continental Breakfast เตรียมไว้ให้ เราไปซื้อไส้กรอก ไข่ มาอุ่นเวฟง่ายๆคู่กับขนมปังกินได้ตอนเช้า

ที่ชอบมาคือตู้เสื้อผ้า คือใหญ่มาก มีทั้งหมด  4 ตู้ คือย้ายชีวิตมาอยู่ที่นี่ก็เอาของจัดเก็บได้ไม่รกตาแน่นอน

ในส่วนของห้องนอน คือจัดได้ลงตัวมาก ถ้ามา 4 คน นอนด้วยกันกำลังสบาย หรือจะดึงเตียงเสริมออกมานอนก็ได้ หรือใครมา 6 คนก็สามารถนอนได้เลย และที่สำคัญ มองไปมุมไหนก็เจอปลั๊กไฟ เสียบได้แบบไม่ต้องแย่งกัน เริ่ดตรงนี้ ทั้งหัวนอน ข้างเตียง หัวมุมเสา รอบห้องคือมีปลั๊กไฟเยอะมากกกกกก

ถัดมาที่ขาดไม่ได้เลย ห้องน้ำจ้า เป็นอีกหนึ่งโซนที่แฮปปี้มาก ไม่ต้องแย่งกัน

แยกสัดส่วนห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และอ่างล้างหน้าแปรงฟันไว้ให้เลย

ในห้องอาบน้ำแยกโซนเปียก โซนแห้ง ที่ราวให้แขวนไว้เรียบร้อย ฝักบัวอาบน้ำซู่ซ่าสะใจแอดมากเลย

ฟรี อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ในห้องพักอีกตะหาก แอดนี่อยากย้ายมาอยู่สักเดือนนึงเลย ช่วงนี้เค้ามีโปรนะ พัก 4-6 คน แค่คืนละ 1,800 บาท จนถึง 20 ธันวาคม 63 ถ้าจากนี้ไป ราคาปกติจะอยู่ที่ 5,500 บาทแล้วเด้อ ถ้าถามว่ามา 2 คนพักได้มั๊ย พักได้นะ ไม่มีปัญหา ^^

และสำหรับใครที่อยู่ภูเก็ต อยากหาห้องสำหรับถ่ายเสื้อผ้าสไตล์ชิลๆ เรียบเรียบๆเหมือนอยู่บ้าน ที่นี่เค้าก็เปิดให้เช่าได้ 8 ชม. 1,000 บาทเอง สามารถใช้พื้นที่ห้องได้เต็มที่ ขอแค่ไม่สำให้ของเสียหายเป็นโอเค แล้วอย่างที่บอกไปว่าปลั๊กเยอะมาก เอาไฟมาเปิดเพิ่มความสว่างได้แทบทุกมุมแบบไม่ต้อใช้ปลั๊กพ่วงยังได้

ใครสนใจสามารถติดต่อได้

📝 Facebook Messenger : http://m.me/dokdinfamily
📥 Line : @dokdin
☎️ Tel : +66 (0)63 4214287
📧 Email : [email protected]