[ฉบับปี 2024] ทริค ! ชี้เป้า ซื้อบัตร กิน Starbuck ราคาถูกกว่าไปซื้อบัตร หน้าร้าน ประหยัดได้เป็นพัน

สวัสดีครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเป็นคอกาแฟกัน เพราะไม่ว่าจะทำงานหรืออะไร เราก็ต้องหากาแฟมาดื่มนั่นแหละ และหลาย ๆ ท่านก็อาจเป็นแฟนพันธุ์แท้ อีกด้วย แต่ถ้าซื้อตรง ๆ เราก็จะเสียเงินแบบเต็ม Max แน่ ๆ แต่ตอนนี้เรามีทริคในการดื่มกาแฟ หรือขนมในร้าน Starbucks ในราคาถูก โดยใช้แอปฯ Starbucks เป็นที่เก็บบัตรนี่แหละ

ทำยังไง?

สำหรับสาวกที่ดื่ม Starbucks เป็นประจำอยู่แล้วนั้น ก็จะเก็บบัตรสมาชิกไว้บนแอปฯ Starbucks อยู่แล้ว เพื่อไว้สะสมแต้ม ไม่ว่าจะเป็นบัตรธรรมดาหรือเก็บบัตรในแอปฯ ก็ว่ากันไป

ทีนี้มันมีทริคอยู่ว่าตามแพลตฟอร์ม E-Commerce ไม่ว่าจะเป็น Shopee หรือ Lazada ก็ต่างมีร้านค้าเอาบัตรมูลค่า Starbucks ออกมาขายในราคาที่ต่ำกว่าราคามูลค่าในบัตร เช่น บัตร Starbucks มูลค่า 1,000 บาท แต่มาปล่อยขาย 840-960 บาท (ซึ่งก็ถูกกว่า 1,000 บาทนั่นแหละ) อยู่หลายร้านมาก ๆ ซึ่งมันก็เลยเป็นทริคให้ลูกค้า สามารถซื้อบัตรจากร้านพวกนี้ และเอาเข้าไป Add ในแอพฯ ได้ทันที เสร็จแล้วก็โอนมูลค่าในบัตรนั้นเข้าบัตรหลัก และนำไปใช้ได้เลย หรือจะนำบัตรที่ซื้อไปใช้เลยได้ทันทีอีกด้วย

แล้วร้านไหนบ้างนะที่มี?

สายลั่นแบบเราหรือที่จะกินราคาเต็ม ไม่มีทางหรอกจ๊ะ ส่วนร้านไปหนบ้างที่มีโปรหรือมีจำหน่ายบัตร Starbucks ลดราคาบ้างมาดูกันเลย

Shopee

ถ้าเป็นฝั่ง Shopee ต้องร้านนี้เลย แอดซื้อประจำ ซึ่งเป็นร้านที่น่าเชื่อถือได้ คนซื้อเป็นหลักพันเลยทีเดียว โดยทางร้านจะมีบัตร Starbucks มูลค่า 500-1,000 บาท แล้วแต่ว่าทางร้านจะเปิดขายบัตรมูลค่าเท่าไร แต่อย่าไปซื้อวันธรรมดาหรือวันไม่มีโปรที่ทางร้านจัดนะ ทางร้านจะบวกราคาให้มากกว่ามูลค่าบัตรเพื่อป้องกันคนกดซื้อ 555 และพอซื้อมาได้แล้วก็จะมีอยู่สองกรณี ก็คือส่งมาเป็นบัตร และเราเอาไปใช้เลย หรือส่งเป็นรหัสมาให้เราเป็นรูปภาพแล้วเราก็เอาบัตรนั้นเข้าแอปฯ Starbucks

Lazada

ส่วนฝั่ง Lazada นั้นทางแอดมินมีร้านประจำเช่นกัน ซึ่งเจ้านี้ก็แล้วแต่ว่าจะส่งมาในรูปแบบบัตรหรือ Code เช่นกัน แต่รอวันที่มีโปรเช่น 2/2 ที่กำลังจะถึงนี้ (ในขณะที่เขียนคอนเท้นนี้) นั่นแหละจ้า

วิธีแอดบัตรเข้าระบบล่ะ

วิธีการไม่ยาก สำหรับคนที่ได้บัตรรูปแบบภาพมาแล้วอยากเอาไปใช้งาน แต่กลัวทางร้านไม่อนุญาตใช้ เราได้เขียน How to แอดบัตรเข้าแอปฯ มาแล้ว ดังนี้

ได้บัตรมาแล้ว

พอได้บัตรมา ตรวจเช็คว่าบัตรนั้นมีตัวเลขพร้อมที่ปิดซิลตรงรหัสไว้หรือไม่

โหลดแอปฯ Starbucks มาโหลด ทั้ง iOS/Android

เจอที่เติมบัตรแล้ว

ตรงด้านล่างกดแถบบัตรเลย

กดปุ่มบวกบนขวานั่นเลย

ใส่เลขบัตรให้ครบถ้วนได้เลย อย่าใส่ผิดบ่อยเดี๋ยวโดนบล็อค

เราจะได้บัตรเข้าแอปฯ เรียบร้อยแล้ว ทีนี้สำหรับคนที่มีบัตรอยู่แล้ว และจะโอนเงินจากบัตรที่เพิ่งแอดไปบัตรทำไง มาดู ! อย่างแรกกดตรงบัตรที่เพิ่งแอดเข้าแอปฯ ไป

กดโอนเงินระหว่างบัตร

เลือกบัตรที่ต้องการ

เมื่อโอนเงินเสร็จแล้ว ก็กดลบบัตรออกจากรายการได้เลย เวลาใช้ก็กดตรงบัตรที่ต้องการ และใช้งานได้เลย เลสโก

จบแล้ว วิธีการกิน Starbucks ในราคาที่ถูกกว่าไปเติมเงินเข้าบัตรหน้าร้าน หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ #มือลั่นตำโปร #Starbucks