ข้าวราดแกง 10 บาท เนื้อแน่นๆ เติมข้าวได้ CheckPoint ใหม่แห่งทุ่งสง นครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช เป้าหมายยอดฮิตของการเดินทางในช่วงนี้ เพราะความดังของไอ้ไข่วัดเจดีย์ แต่อีกหนึ่ง CheckPoint ใหม่แห่งทุ่งสงสำหรับนักเดินทาง เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แอดขอแนะนำร้านข้าวแกง 10 บาท Kitchen10 – คิดเช่น’เท็น  มองแว็บแรก ฮึ้ย 10 บาท จะเป็นวิญญาณหมู ไก่ มั๊ย เราเลยต้องเลี้ยวมาพิสูจน์กัน

ร้านอยู่ติดถนนเอเชีย ขาขึ้นกรุงเทพ ถ้ามาจากพัทลุง มุ่งหน้า สุราษฎร์ธานี เลยจากแยกเข้าอ.ทุ่งสง เลยวัดคงคาเจริญ (วัดจอด) ประมาณ 500 เมตร ใครกลัวหลัง แอดปักแผนที่ร้านให้แล้ว คลิ๊กต้องนี้ไม่หลงแน่นอน : https://goo.gl/maps/nBoACdaAdrHXMmRr8

ข้าว 10 บาท ไม่พอเติมได้ กับข้าวอย่างละ 10 บาท มีแค่ 20 บาทก็อิ่มได้ เอยยยยยย อยากให้มาขายกรุงเทพมากๆเลยแกร๊

เดินมาส่องตู้กับข้าวถึงกับต้องร้อง อะหือออออ นี่กับข้าวอย่างละ 10 บาทจริงดิ หมูเป็นหมู ไก่เป็นไก่ ผัดผักหน้าตาดีมาก ไม่เป็นวิญญาณ ที่สำคัญที่ร้านใช้น้ำ RO ทำความสะอาดผักและไม่ใช้ผงซูรสด้วยนะ รับรองได้ว่าสะอาด ปลอดภัยแน่นอน ตอนที่แอดไปเห็นพี่คุณหมอ คุณพยาบาลแวะมาซื้อกันเต็มเลย กับข้าวก็มีให้เลือกกว่า 20-30 อย่างต่อวันมีเมนูสลับเปลี่ยนเรื่อยๆทุกวันอีกตะหาก กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อเลยจริงๆ

แต่ละวันจะมีลิสเมนูกับข้าวแจ้งให้ลูกค้าได้ดูทั้งหน้าร้าน บนเพจ Facebook และ Line Official เผื่อใครสั่งแบบเดลิเวอรี่ เค้าก็มีจัดส่งด้วยนะ ราคาก็ถูกมากก Kitchen 10’s Box Set มี 2 ราคาน่ารักๆ ให้เลือก >> ข้าว 10฿ + กับ 1 อย่าง = 25฿ | ข้าว​ 10​฿ + กับ 2​ อย่าง​ = 35฿

นอกจากกับข้าวละลานตาราคาดี กินได้เต็มปากเต็มคำแล้ว ขนมหวานที่นี่ก็ราคาแค่ 10 บาท มีให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งขนมไทย ขนมหวาน ขนมคบเคี้ยว ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นของจากคนในชุมชนที่ทางร้านเอามาวางขาย บางวันมีลูกค้ามาเหมาไปหมดเลยก็มี ขนาดแอดยังหยิบสนุกมาก อันนั้นก็น่ากิน อันนี้ก็น่าโดน เราได้มีโอกาสกินของอร่อยๆหลายอย่างมากขึ้นในราคาน่ารัก

สั่งกับข้าวเสร็จ สามารถเดินมาหยิบน้ำเปล่า ผัก น้ำพริกได้ฟรี!!!

มาขนาดนี้แล้ว ลองมันทุกอย่างเลยละกัน มา!!! ทั้งหมดนี้ แอดสั่งมาทั้งแบบ 10-20 บาทคละๆกันมา ถามว่ากินหมดมั๊ย หึหึ ไม่เหลือ!!!!

กับข้าวมาเน้นๆแน่นๆมาก น่ากินสุดๆ แล้วรสชาติแกงเผ็ดก็ไม่เผ็ดเหมือนร้านข้าวแกงที่เคยกินเวลามาภาคใต้ รสกลางๆ กินได้ทุกคน

กินคาวและต้องกินหวานต่อ จะหยิบขนมหน้าร้านอย่างละ 10 บาทก็ได้ ไอศครีมก็มี หรือจะเดินแค่ก้าวเดียวไปร้านระกา คาเฟ่ สั่งกาแฟ เบเกอรี่ Homemade กินต่อก็ได้ ราคาน่ารักมากๆ ใครสนใจสั่งขนม น้ำสำหรับงานเลี้ยง งานสัมมนา ที่ร้านก็มีรับทำด้วยนะ

ราคาน่ารักอีกแหละ รอไรอะ เหมาดิ 5555

แวะที่เดียวอิ่มครบจบทั้งคาวหวานและกินได้หลากหลาย CheckPoint ของนักเดินทางที่ผ่านมาทุ่งสงแล้วต้องแวะ ใครอยู่ทุ่งสงแวะไปที่หน้าร้านได้ หรือตามส่องในเพจร้านได้

ร้านเปิดจันทร์ -เสาร์ 7.00-14.00 ใครไปแล้วอย่าลืมมาบอกแอดบ้างละว่าแน่นสมกับที่แอดบอกหรือเปล่า ^^