[รีวิว] HUAWEI FreeClip หูฟัง True Wireless ดีไซน์ C-Bridge รูปแบบ Open-ear แหวกแหกทุกแนวของหูฟัง

หูฟังในท้องตลาดจะมีรูปแบบคล้าย ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น In-ear Eadbud ก็จะเป็นรูปแบบเดิม ๆ แต่ล่าสุด ทาง HUAWEI ได้ออกหูฟังดีไซน์ใหม่อย่างล้ำ ที่มีรูปแบบ Open-ear แถมดีไซน์แปลกใหม่ที่ชื่อว่า จะเป็นอย่างไรไปดูกัน

ดีไซน์

หูฟังมีดีไซน์คล้ายกับตุ้มหูมาก ๆ Case มนสวยงามมาก แถมยังสามารถเาไปชาร์จกับ Wireless Charger ทั่วไปด้วยนะ คือเวิร์คมาก

คุณสมบัติ

การออกแบบที่ล้ำขนาดนี้

การออกแบบของ มี 3 ส่วนได้แก่ Comfort Bean, Acoustic Ball และ C-Bridge และทั้งตัวหูฟังได้ถูกวิจัยมาอย่างดีให้มีการถ่วงน้ำหนักเวลาสวมใส่ ทำให้รู้สึกสบายหู ไม่มีการรั้งหรือทำให้หนักหูเลย

เออหูฟังสามารถใส่สลับกันได้ทั้งสองข้าง แล้วมันจะไป Detect เองว่าข้างไหนอยู่ไหน และแน่นอนเวลาเก็บก็สามารถใส่ข้างไหนลงเคสได้เลยเช่นกัน เพราะดีไซน์เหมือนกันนั่นเอง

แถมแอดมินลองเอาไปใส่ตอนนั่งมอเตอร์ไซค์แล้วด้วย โคตรหนึบหู แต่เสียงเพลงอาจโดนกลบไป 80% ได้ฮะ กันเหงื่อในระดับ IP54 ด้วยโดนได้แต่ไม่โดนเหงื่อดีกว่า มีขนาดไดรเวอร์ 10.8 มม. แถมยังมีเทคโนโลยี Reverse Sound Waves เพื่อเพิ่มความชัดเจนของเสียงและป้องกันเสียงเล็ดลอด เสียงจะถูกส่งไปยังช่องหูอย่างแม่นยำเหมือนใส่หูฟังปกติ (ที่แปลก ๆ )

อยู่ได้ 8 ชม. แต่ถ้าใช้รวมกับเคสชาร์จ จะอยู่ได้ถึง 36 ชม. เลยทีเดียว ใช้โทรศัพท์ได้ เสียงชัดมาก แหล่มจัด แต่ตัวนี้ไม่มี ANC นะ แต่แค่เปิดฟังเพลงก็ไม่ค่อยได้ยินเสียงรบกวนแล้ว

เหมาะกับการใส่เป็นเครื่องประดับจัด ๆ 24 ชม. ได้เลยทีเดียว ใส่นอนไปด้วยก็ยังได้

หูฟัง ตัวนี้สามารถเชื่อมอุปกรณ์ได้ 2 ตัวพร้อมกัน สลับกันใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone 2 ตัวหรือว่าจะเป็น Smart Phone 1 Notebook 1 ก็ทำได้ โคตรสะดวก

มีแอปฯ ด้วย

ใช้แอปที่ชื่อว่า HUAWEI AI LIFE ในการควบคุมเจ้าหูฟัง นั่นแหละโดยสามารถตั้งค่าให้หูฟังทำได้เยอะแยะเช่นแตะสองครั้งทำอะไร แต่สามครั้งทำอะไร มีการ Update Firmware หา Devices และเลือก EQ เสียงได้อีกด้วย แหล่มมาก

สามารถกดแตะที่หูฟังได้ 3 จุดตามภาพเลยนะสะดวกมาก สะดวกกดแตะตรงไหนของหูฟังก็กดได้เลย ทั้งตรงตุ้มหู ตรงกลาง C-Bridge และน้อนถั่วนั่นเอง

ไปตำเถอะ

ใครซื้อภายในเดือนกุมภาพันธ์ ได้ของแถมเป็น Huawei Band 8 ด้วยนะ

ราคาน้องแอบแรงหน่อย 6,490 บาท ในช่วงเปิดตัวอะเนอะ เพราะใหม่มาก ๆ แต่ถ้าไม่รีบรอวันโปรกดโค้ดรัว ๆ และต้องบอกว่า สีม่วงนี่อย่างสวย แต่ของหายากมาก ๆ เลยจ้า

Shopee: https://shope.ee/2L9vRmT1Ij

Lazada:

หาวันโปรดับเบิ้ล MidMonth Pay Day แล้วกดไปเล๊ย