รีวิวจอ IPASON รุ่น E342BW-J 34 นิ้ว VA 165Hz จอโค้ง ถูกสุดในปฐพี ต้องตำ

จอ Monitor ต้องบอกว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในการทำงานบนคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนี้ แถมคนที่ต้องทำงาน WFH คือสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งยวดเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าคนที่ทำงานด้วย Excel ก็จะจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีจอที่ทั้งยาวและสวยงามในการทำงาน เพราะเราต้องทำงานกับข้อมูลเยอะ ๆ นั่นแหละ หรือแม้แต่คนที่ต้องการดูหนัง ก็ต้องการจอใหญ่ ๆ สีคม ๆ ดำเข้ม ๆ ด้วย วันนี้เราได้แบรนด์ IPASON มารีวิวเบา ๆ แถมราคาบอกเลยว่า ถูกเกินฟังก์ชั่นไปมากเลยทีเดียว

จออย่างใหญ่ 34 นิ้ว

ใหญ่ยาว

IPASON เป็นแบรนด์จีน โดยมีบริษัท DEVAS IPASON เป็นผู้นำเข้ามา และจำหน่ายโดยเพียงผู้เดียว ถ้าเจ้าอื่นนำเข้าถือว่าไม่ใช่อย่างแน่นอน และจุดเด่นของเจ้า IPASON ในทุก ๆ รุ่นก็คือ “ราคา” ที่จับต้องได้นี่แหละ โคตรใช่เลย แถมสเปคไม่ กะโหลกกะลาด้วยนะ เราไปดู สเปคเจ้าตัวนี้กัน

สเปค

ถามว่าเหมาะกับการแต่งรูปไหม ก็ตรงอยู่นะ sRGB 99% เลยนะเหวย แต่อาจจะเหมาะกับการดูหนังเสียมากกว่า และสำหรับคนที่ทำงานบน Excel คือเหมาะชิบเป๋ง เปิดทีคือสุด

ใช้งานทั่วไปละ

21:9 เต็มตา

เอามาเปิดYoutube คือโอเคเลยในระดับ 4K ถ้าเป็นขนาด 21:9 คือชนะเลิศนะเต็มจอไปเลยฟิน ๆ เจ้าของโพสใช้ MacBook Pro M1 Pro ในการเขียน

เต็มตา

ฟังก์ชั่นลับที่ไม่ได้บอกในสเปค

ฟังก์ชั่น PiP (Picture in Picture)

Multi-Windows ในที่นี้คือเราสามารถต่อคอมสองตัว ไม่ว่าจะเป็น PC กับ PC หรือ PC กับ Mac และสามารถใช้งานบนจอเดียวกันได้ แหล่มมากเวอร์ ต้องบอกว่า Function นี้มักจะไปอยู่บนจอราคาหลายหมื่น หมื่นปลาย ๆ ด้วยซ้ำนะไอ้ต้าว

ขอบคุณภาพจาก Youtube ช่อง ExtremeIT

เล่นเกม?

ฟินตาแตก เพราะสามารถปรับสุด 3440×1440 อย่างแน่นอน เหมาะกับการเล่นเกมสุด แถมไฟ RGB หลังจอ โคตรจ๊าบ (รู้อายุเลยนะคะ)

ประกัน?

แจ้งเคลมผ่านเว็บไซต์ได้เลย

จอของ IPASON นั้นทุกตัว ทุกรุ่นรับประกัน 3 ปี ใครเจอ Dead Pixel ใครเสียสามารถแจ้งผ่านเว็บไซต์ของ Deva IPASON แล้วทาง IPASON จะส่งตัวใหม่ให้ทันที เพราะเค้ากลัวว่าลูกค้าจะไม่มีจอใช้ แล้วค่อยมาตามเก็บจอที่เสียทีหลัง แม่ย้อย โคตรดี

ราคา

ราคาปังมาก


หลายคนคิดว่าจอที่มีสเปคขนาดนี้ ราคาต้องหลักหมื่นแน่นอนเพราะสเปคมันจัดเต็มซะเหลือเกิน แต่เปล่าจ้าราคาโคตรดีย์ ไม่ถึงหมื่น เพราะมันราคาเพียง 8,880 บาท เท่านั้น!! ย้ำ 8,880 บาทเอง ! ตลาดแตกนะบอกให้ ซึ่งใช่จ๊ะ ตอนนี้คิว Pre order ยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียวเชียว

สามารถกดได้ที่

Shopee

Lazada

หวังว่าหลาย ๆ คนน่าจะโดนป้ายยากันอย่างเต็มที่แล้ว แน่นอนว่า DEVA IPASON ยังมีสินค้าจออีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 24, 27, 29.5 นิ้ว เลือกตามที่เหมาะสมกับการใช้งานกันนะครับ #DEVAIPASON #IPASON #DEVA #มือลั่นตำโปร