[รีวิว][Review] แชร์ประสบการณ์เที่ยวเกาะเชจู ทัวร์ไฟไหม้ | การสมัคร K-ETA | ติดตม.

ช่วงนี้การเที่ยวต่างประเทศ กลับมาบูมอีกครั้ง เพราะเปิดประเทศกันหมดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบอกได้เลยว่า หนึ่งในหลาย ๆ ประเทศที่คนไทยอยากไปกันก็คือ เกาหลีใต้นั่นเอง และเหล่าบริษัททัวร์ทั้งหลายนั้นก็ได้ออกโปรมาเพียบ เดี๋ยวบทความนี้จะมาแชร์ประสบการณ์กัน

ทัวร์ไฟไหม้

อยู่ดี ๆ ก็มีคนมาป้ายยาว่าเอ้อมีทัวร์ไฟไหม้ (น้ำร้อนลวก) ไปเกาะเชจู เกาหลีใต้ 6,999 บาท (2 คนขึ้นไป) คืนนี้ (17-20 มีนาคม) ไปสิ ! นั่นแหละการผจญภัยได้เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งวันที่เห็นโปรฯ นั้นคือวันที่ 17 ตอนบ่ายโมง !

สิ่งที่ต้องเตรียมเลยก่อนไปเกาหลีใต้

 • K-ETA
 • Q-Code <ผลตรวจ Covid-19>
 • Passport ที่วันหมดอายุต้องไม่น้อยกว่า 6 เดือน
 • ข้อมูลวันไป วันกลับ
 • โรงแรมที่พัก
 • เงินวอน

แต่ในการไปทริปนั้น เราเตรียมแค่ K-ETA, Passport ส่วน Q-Code ทางทัวร์จะลงทะเบียนให้เลย

สมัคร K-ETA กันก่อน

เข้าเว็บ https://www.k-eta.go.kr/portal/apply/index.do เพื่อลงทะเบียนกันเลย

เลือก Asia-Pacific Thailand

กด ยินยอม

กด ยินยอม และกดต่อไป

 • กรอกหมายเลข Passport
 • กรอก Email

เลือกไฟล์ภาพ Passport หรือถ่ายสด ๆ ลงเลยก็ทำได้

ใส่รายละเอียดตามภาพ

 1. Thailand
 2. เลือกเพศ
 3. ใส่นามสกุล
 4. ใส่ปี เดือน วัน วันเกิด
 5. ใส่เลข Passport
 6. ใส่ปี เดือน วัน หมดอายุของ Passport
 7. ใส่เลขบัตรประชน
 8. กดต่อไป
ใส่รายละเอียดตามภาพเลย

ใส่ภาพแบบ Formal ทางการลงไปหน่อยและกดต่อไปได้เลย

ใส่ตามข้างบนเลย

ภาพข้างบนควรใส่ตามภาพเลย ตรงอาชีพ ถ้าใส่ ใช่ ต้องใส่รายละเอียดชื่อบริษัท กด ไม่ใช่ก็ได้เหมือนกัน

ตรวจสอบและกดชำระเงิน

ค่าลงทะเบียน 10,300 Won =280-300 บาทเท่านั้น

ใครทำแล้วผ่าน ก็จะขึ้นหน้าจอแบบนี้ เย่

K-ETA Approved แล้ว แต่!

แน่นอนว่าเจ้าของบทความรีบหาเพื่อนไปทันที และเพื่อนก็มี Passport ที่ยังไม่หมดอายุก่อน 6 เดือนแถมมี K-ETA ผ่านแล้วด้วย (ของเพื่อนคือครบ) แต่ด้วยความที่ต้องรีบจองนั้น ทางเจ้าของบทความไม่ได้เช็ค K-ETA ให้ดี ปรากฏว่าตัว K-ETA Approved แล้ว แต่ในใบนั้นมีแต่นามสกุล แล้วตัวชื่อจริง (Name) นั้น ไม่โผล่มา !!! เอ้า 555

ไปหน้าเค้าเตอร์ JEJU AIR

เราก็ถามเจ้าหน้าที่ว่า เราจะทำไงได้บ้าง เจ้าหน้าที่บริษัททัวร์ก็บอกว่า ไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องสมัครใหม่ และต้องให้มันผ่านก่อนไปถึงเกาหลีใต้ด้วยนะ !! (แล้วแต่เวลา 30 นาที ถึง 2 อาทิตย์) เราก็อ๊ะ สมัครใหม่ก็ได้ (เสียเงินรอบสอง) และก็ระหว่างนั้นจัดของและไปสนามบินรอเลย !

เข้ามาแล้ววววว

จนแล้วจนรอดก็ไม่ Approved สักที แต่ใจดีสู้เสือ เราก็ไปเค้าเตอร์ Jeju Air แล้วทางเจ้าหน้าที่ก็กรอกเลข Passport และผล K-ETA ปรากฏผ่านสะงั้น เราก็ถามเค้าว่า K-ETA เราไม่ผ่านแถมไม่มีชื่อ Name ด้วยนะ เค้าบอกว่าถ้ากรอกระบบว่าผ่านก็สามารถบินไปที่นั่นได้เลย แต่อาจไปลุ้นที่ ตม. อีกทีนะ อ๊ะ! ได้สิไอ้เสือ มาถึงขนาดนี้แล้ว ไปจ้าบิน

ติด ตม. ครั้งแรกในชีวิต

พอบินมาถึงที่เชจู เกาหลีใต้ก็ตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ อย่างบอกไม่ถูก และก็ค่อย ๆ ออกมาทีละโซน จนถึงตม. เราก็ยื่น Passport และ K-ETA ที่ไม่มีชื่อจริงไป ทางเจ้าหน้าที่ก็ดูอยู่นาน และก็ยื่นกลับมาด้วยคำว่า Thank You …. But, your K-ETA is wrong!!

ชิบหายการเที่ยวเข้าแทรกเลยทีเดียว มีเจ้าหน้าที่เดินมาประกบข้างตัวและบอกว่า Follow me ! และพาเดินเข้าห้องมืดตามที่เหมือนเป็นข่าว

แบบสอบถามสำหรับคนที่โดนเข้าห้อง

สภาพห้องดำ ห้องมืด ห้องเชือด หรือห้องรอสืบสวนนั่นแหละ ตรงนี้จะเป็นห้องที่เอาไว้นั่งรอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ตม. มาสัมภาษณ์อีกรอบนึง และมีแบบสอบถามให้กรอก ใส่ให้ครบ ตามความจริง ถ้าเราสามารถตอบคำถามได้หมด ก็รอดตัวออกมาอย่างสวยงาม แต่ถ้าไม่ ได้บินกลับประเทศไปเลย

ลุ้นตั้งแต่เที่ยวเลยทีเดียว 5555

เครื่องบิน Jeju Air

ทางสายการบินว่าคงตัวใหญ่เลยใหเลือกที่นั่งตรง Emergency ถือว่าดีงามเลยนะ มีที่เหยียดขา สบาย

มีน้ำเปล่าแจกตลอดทริปโคตรดี แอร์สายการบินนี้น่ารัก

เกาะเชจูมีอะไรบ้างน้าาา

เที่ยวทัวร์ ไม่มีอะไรมาก ขึ้นรถทัวร์ นอน กิน ลงสถานที่ท่องเที่ยว ถ่ายรูป ขึ้นรถ กิน ซื้อของ กลับไทย เย่ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้ยอยู่กับบริษัททัวร์ที่เราไป และไกด์นำทางที่มาดูแลเราด้วย ถ้าดีก็ดีไป ถ้าไม่ดี ก็ชิบหายการเที่ยวเช่นกัน (ดวงล้วน ๆ ) ไปเลยจ้า