[รีวิว] แอปฯ MeowJot เหมียวจด ไว้บันทึกรายรับ-รายจ่าย ที่อ้างอิงจาก Slip Qr Code ได้เลย นะเมี๊ยว

ช่วงนี้เวลาจะชำระเงินก็เพียงแค่สแกน QR Code น้อยแล้วที่จะชำระด้วยเงินสดกัน และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การใช้จ่ายก็คือกดารจดบันทึกรายรับ-รายจ่ายกันนี่แหละ ซึ่งที่ผ่าน ๆ มานั้นแอปฯ ทั้งหลายเราต้องเข้ามากรอกรายละเอียดเอง วุ่นวายหลายขั้นตอนไม่ใช่น้อย ล่าสุดทาง กสิกร ได้ออกแอปฯ บันทึกรายรับ-รายจ่าย โดยอ้างอิงจาก Slip QR Code ที่เราโอน แล้วดึงมาเป็นข้อมูลเบื้องต้นได้เลย มีชื่อว่า MeowJot เหมียวจด นั่นเอง

MeowJot คืออะไร

แอปฯ MeowJot หรือภาษาไทย เหมียวจด คือแอปฯ ที่ไว้สำหรับบันทึกหรือจดรายรับ-รายจ่าย โดยข้อที่แตกต่างหรือเรียกว่า ข้อที่พิเศษกว่าชาวบ้านก็คือ มันสามารถดูรายรับรายจ่ายจาก Slip QR Code ที่เรารับโอนได้เลย แล้วนำไปบันทึกคร่าว ๆ บนแอปฯ แถมเรียงวันให้ด้วย

ดาวน์โหลด

Android : จิ้ม
iOS : จิ้ม

สามารถ Download ได้ทั้ง 2 OS ได้เลย

ธนาคารที่ MeowJot เหมียวจด สามารถอ่านได้มีดังนี้

อ่านได้ตาม Slip ของ Bank ข้างบนเลยจ้า

หน้าตาแอปฯ

ครั้งแรกที่เราเปิดแอปฯ แอปฯ จะขอ Permission ขออ่าน Slip ที่เรามีในเครื่องก่อนเพื่อดึงข้อมูลออกมานั่นเอง

นอกจากการอ่าน QR Code แล้วนั้น เรายังสามารถจดรายรับ รายจ่ายแบบ Manual ได้ด้วย โดยเลือกหมวดที่เราใช้ (น่าจะครอบคลุม) เลือกเป็นรายรับหรือรายจ่าย หรือเป็นแค่การย้ายเงินในบัญชีของเรา มันก็สามารถบันทึกได้ด้วยนะ และถือว่าไม่ใช่รายจ่ายของเราแต่อย่างใด (ฉลาดล้ำ)

หลักการของเหมียวจด MeowJot คือการอ่าน QR Code ของ Slip ไม่มีการไปอัพโหลดอะไรทั้งนั้น โดยพอเรา Scan ชำระเงินปุ๊ปและบันทึก Slip บน Smart Phone แล้วนั้น เมื่อเราเปิดแอปฯ MeowJot เหมียวจดขึ้นมา ทางแอปฯ จะอ่าน QR Code ทันที

และแอปฯ ก็จะมีสรุปสถิติว่าเราเสียเงินกับหมวดอะไรไปบ้าง เดินทาง อาหาร บันเทิง ยา รักษาโรค อื่น ๆ อีกมากมาย ดีมาก ๆ เลยจ้า

ช่วงนี้ช่วงฟรี รีบลองใช้งานเพื่อให้นักพัฒนาไปพัฒนา แก้ไขบั้คและ ปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด ไม่แน่แพคเกจอาจเร้าใจและราคาถูกก็เป็นได้

สามารถติดตามข่าวสาร การอัพเดทต่าง ๆ ที่เพจ MeowJot เหมียวจด ได้เลย