[รีวิว] [Review] เธอกับฉันกับฉัน หนังอบอุ่นหัวใจ ยุค Y2K ที่ทุกคนต้องหลงรักจากค่ายอารมณ์ดี GDH

เชื่อว่าตอนนี้นั้น อะไร ๆ ก็ Y2K ไปเสียหมด แม้กระทั่งภาพยนตร์ ก็ยังมีความ Y2K เข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ GDH ได้เปิดประสบการณ์ภาพยนตร์ Y2K เป็นเรื่องแรกของปี 2023 โดยมีพล็อตที่น่าติดตามว่า “”

เรื่องย่อ

ขอบคุณภาพจาก: Sanook

เป็นภาพยนตร์ไทย ในปีพ.ศ. 2566 แนวโรแมนติก กำกับโดย วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ เล่าเรื่องราวของฝาแฝด ยู (You) และ มี (Me) สองสาวฝาแฝดที่สนิทสนมกันและแบ่งปันกันทุกอย่าง แต่แล้ววันหนึ่ง “ยู” ได้พบรักครั้งแรกของเธออย่าง “หมาก” ในขณะที่ “มี” ก็เหมือนจะชอบหมากเหมือนกัน มันก็เลยเกิดเหตุการณ์ที่ว่า “บางอย่างนั้นไม่สามารถแบ่งปันกันได้เสมอไป”

น้องใบปอ

ขอบคุณภาพจาก IG bbaiporuary

ในเรื่อง “” นักแสดงนำมีชื่อว่า “ใบปอ” ที่ต้องแสดงเป็นทั้ง “ยู” และ “มี” บอกเลยเป็นอะไรที่ยาก เพราะว่าแต่ละตัวละครมีความไม่เหมือนกันในแง่ของลักษณะและความคิด ลักษณะแตกต่างโดยสิ้นเชิง แต่น้องใบปอก็แสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก ไม่มีปรุงแต่งอะไรเลย สุดยอด ติดตามน้องได้ที่ IG: bbaiporuary

Y2K รำลึก

ขอบคุณภาพจาก: bugabu.tv

ใครที่เกิดในยุค Y2K (20 ปลายๆ ถึง 30 ต้นๆ) ถ้าได้เข้าไปดูเรื่อง “เธอกับฉันกับฉัน” บอกเลยว่าต้องร้อง “เหยดดด” ยาว ๆ เพราะว่ามันมี Easter Egg มากมาย ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกา ทามมาก็อตจิ 11รด และอีกมากมาย คือแบบ ถ้าได้ดูแล้วแบบจะกลับไปคิดถึงยุคนั้นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิกฤติการณ์ Y2K คอมพิวเตอร์จะล่มทั่วโลก โลกจะแตก นิวเคลียร์จะทำงานเองอัตโนมัติ หรือการขายแผ่นดิสก์สำหรับคอมพิวเตอร์ให้พ้นยุค Y2K 55555+

ผ้าเช็ดหน้าก็มา

ช่วยเก็บ ผ้าเช็ดหน้า ของฉันหน่อย ได้ไหม

ถือว่าเป็น Hi-light เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเพลงผ้าเช็ดหน้าของ Triumphs Kingdom นั้นถูกใส่มาเนียน ๆ มาในเรื่อง “เธอกับฉันกับฉัน” ด้วย และก็ทำให้คนอายุคราวนั้น ได้หวนรำลึกถึงวันวานเลยทีเดียว ดู MV ที่นี่

เพลงกันและกัน

เพราะมาก

เพลงกันและกันก็ถือเป็นเพลงหลักของเรื่อง “เธอกับฉันกับฉัน” เช่นกัน พอเพลงดังขึ้นมาปุ๊ปนี่ น้ำตาลอเลยทีเดียว เรียกน้ำตามากจริง ๆ เรื่องนี้ ดู MV ที่นี่

เรื่องครอบครัว

ฉากนี้ชอบมาก

ในเรื่อง “เธอกับฉันกับฉัน” ได้ใส่ประเด็นเรื่องของครอบครัว “แตกแยก” เข้ามาด้วยเพราะว่าจะเป็นประเด็นหลักในเรื่องเลยก็ว่าได้ การตัดสินสำคัญของ “มี” และ “ยู” ว่าจะอยู่กับพ่อหรือปม่ ก็เป็นเรื่องน่าสนใจ

ความรักของหมากและมีและยู

ฉากนี้ผ่อนคลายจริง

เป็นเรื่องหลักที่หนัง “เธอกับฉันกับฉัน” อยากนำเสนอออกมาว่า แฝดนั้นสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนกันได้ไหม แม้กระทั้งเรื่องความรัก เราสามารถรักคน คนเดียวกันได้หรือไม่ เป็นเรื่องที่น่าติดตามจริง ๆ

สรุป

โปสเตอร์

เรื่อง “เธอกับฉันกับฉัน” เป็นเรื่องที่ควรไปดูไหม? จริงแล้วเป็นเรื่องที่เหมาะกับทุกวัย แต่คนที่มีช่วงอายุ 20 ปลาย ๆ ถึง 30 ต้น ๆ จะอินเป็นพิเศษ เพราะเป็นยุคที่เป็นยุคเดียวกับตัวเรื่อง “เธอกับฉันกับฉัน” เลยแหละ ไปดูความน่ารักของน้องใบปอ และความเก่งของน้อง ก็คุ้มแล้วครับผม 🙂

ใครยังไม่จองตั๋ว สามารถกดจองตั๋วผ่าน Shopee เพื่อส่วนลดพิเศษมากมายได้เลย (กดผ่านมือถือ) ช้าอด คนเต็มโรงน้าาา