ของมันต้องมี ครบจบในตัวเดียว Unbox Multifunctional Adapter 10 in 1 ของ UGreen 80133

หลังจากที่ต้องพกอุปกรณ์ Adapter หลายชิ้นมากๆมานานคู่กับ Macbook Pro จะซื้อของ Apple แท้เลยก็จนใจ จนเริ่มทนไม่ไหว

ตอนนี้พบทางสว่าง ได้มาเจอกับของใหม่ USB-C Multifunctional Adapter 10 in 1 ของ UGreen 80133 ที่เรียกได้ว่าครบเครื่องมาก ขนาดไม่ใหญ่มาก พกพาง่าย เหมาะกับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือต้องพรีเซนงาน ต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายอย่างพร้อมๆกันมาก เพราะมีช่องเสียบถึง 10 พอร์ต ทั้ง USB 3.0 , HDMI , VGA , Lan Port , Audio 3.5mm , Sd Card , Micro SD Card และ PD Fast Charge ครบจบในตัวเดียว ในราคาแค่ 2,590 บาท เท่านั้น หรือถ้าช่วงโปรดีๆ อาจจะได้ราคาแค่ 1,8xx-2,1xx บาทเอง

ที่ด้านหลังกล่อง ก็จะมีรายละเอียดต่างๆ พร้อมทั้งบอกเลยว่า Adapter ตัวนี้มันสามารถใช้กับอุปกรณ์รุ่นใดบ้าง สามารถรองรับ Labtop รวมถึง SmartPhone รุ่นใหม่ๆหลายตัวเลยทีเดียว

แต่ที่ฉลาดไปกว่านั้น ตัวนี้มีซิพเซตที่สามารถรองรับได้ทั้ง MAC OS และ Windows อีกด้วยนะเออ สามารถเสียบใช้ได้เลยโดยที่ไม่ต้องลง Driver เพิ่มเติมเลย

ตัววัสดุทำจากอะลูมิเนียม ผิวด้าน ดีไซน์หรู ระบายความร้อนได้ดี พร้อมสายหนาแข็งแรงทนทานตามสไตล์ของ UGREEN สำหรับใครที่กังวลเรื่องความร้อน เป็นเรื่องปกติของการใช้งานอะเดปเตอร์พวกนี้จะมีร้อนบ้าง แต่อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ยิ่งถ้าทำงานอยู่ในห้องแอร์เป็นส่วนใหญ่ ยิ่งไม่ต้องกังวลเลย หากอุปกรณ์มีปัญหา ก็สามารถเคลมได้ เพราะมีประกันให้ 1 ปี

มาดูในเรื่องของพอร์ตการใช้งานกันบ้าง ช่องแรก เป็นช่องเสียบ Audio 3.5mm – USB 3.0 ทั้งหมด 3 ช่อง และ ไฟแสดงสถานะการใช้งาน

ด้านถัดมาเป็นช่องเสียบ SD Card แล้ว Micro SD Card ลืมเรื่องการพก Card Reader ไปได้เลย สำหรับใครที่เป็นช่างภาพ หรือต้องถ่ายโอนข้อมูลออกจากมือถือใส่การ์ด นับว่าสบายมากๆ

ด้านหลังเป็นพอร์ต HDMI (รองรับการแสดงผล 4K ที่ 30Hz) , พอร์ต VGA (รองรับความละเอียด 1080p ที่ 60Hz) และช่องสำหรับสาย Lan รองรับ 1GbE ผ่านพอร์ต RJ-45 ด้วย ในกรณีที่เสียบกับมือถือ โดยเฉพาะ Sumsung รุ่นใหม่ๆ ก็จะโชว์ Samsung DEX เมื่อเสียบขึ้นจอทันที ต่อออกมาเหมือน Desktop เลย โดยเราสามารถเสียบ Mouse และ Keyboard ผ่าน USB Adapter ได้อีกด้วย

สุดท้าย ช่องเสียบชาร์ต PD USB-C Fast Charge ที่รองรับไฟได้สูงสุดถึง 100w (20V/5A) ช่องนี้สามารถชาร์ตไฟอุปกรณ์ Labtop หรือมือถือของเราไปพร้อมๆกับการใช้งานได้ แต่ไม่สามารถใช้เชื่อมต่อเพื่อโอนย้ายไฟล์ได้ โดยส่วนตัวแนะนำว่า ถ้าเสียบกับ Laptop เสียบชาร์ตตรงกับเครื่องคอมฯเลยจะดีกว่าชาร์ตผ่านตัว Adapter นะครับ

เห็นขนาดนี้แล้ว บอกเลยว่าคุ้มมากจริงๆ เมื่อเทียบๆกับรุ่นอื่นๆที่ผ่านมาของ UGREEN ยิ่งถ้ากดได้ในช่วงโปรโมชั่นพิเศษ พร้อมคูปองส่วนลดยิ่งดี

หลังจากที่ทดลองใช้ USB เสียบหลายพอร์ต พร้อมทั้ง SD Card และ HDMI ถือว่าเสถียรดี ไม่มีการแกว่ง เด้งหลุดให้เห็น

ตามมาดูคลิป Unbox ฉบับรวบรัดกันเลย

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูอุปกรณ์อื่นๆเพิ่มเติมได้ทางเพจของ UGREEN >> https://www.facebook.com/UgreenOfficialTH/

แต่ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามไอทีชั้นนำทั่วไป หรือ Online Shopping Website อย่าง Lazada และ Shopee ที่มี Official Store ขายอยู่ แถมยังมีส่วนลดอยู่บ่อย ๆ ตามไปตำกันได้ที่ >> ซื้อตัวเดียวจบ คุ้มมมม

 

ไว้โอกาสหน้าจะหา Gadget ดีๆมารีวิวกันใหม่ ฝากติดตามด้วยนะครับ ^^