บินไม่อั้น แพลนยังไงให้คุ้มกับตั๋ว Airasia Unlimited Pass

หลังจากที่ทาง AirAsia ได้ประกาศขาย Unlimited Pass Airasia  2,999 บาท เดินทางไม่จำกัดในประเทศยาวจนถึงสิ้นปี ทำให้เป็นที่ฮือฮาและอยู่ในความสนใจสายเที่ยวหลายๆคน จนเว็บล่มในช่วง 11.00-13.00 เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 63 ที่ผ่านมา เรามาดูกันดีกว่าบินยังไงให้คุ้ม 100,000 สิทธิที่หลายๆคนยังลังเลว่าใครควรซื้อ ไม่ควรซื้อ สิทธิยังไม่เต็มตอนนี้ยังตำทัน  >> https://www.airasia.com/deals/th 

Airasia Unlimited Pass

สำหรับตั๋วนี้ สามาถใช้เดินทางได้ถึง 17 ธันวาคม 63 สำหรับเดินทางในประเทศไทยแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ทุกที่นั่ง ทุกเที่ยวบิน วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ยกเว้นช่วงเวลาที่มีอัตราการเดินทางสูง เช่น วันหยุดยาว วันหยุดนักขัตฤกษ์ ไม่รวมค่าภาษีสนามบินและค่าธรรมเนียมอื่นๆ แน่นอนว่าถ้าใครเป็นคนทำงาน หรือมีลูกเล็กอาจจะคิดหนักซะหน่อย เพราะวันเดินทางไม่แน่ไม่นอน คนเดินทางต้องอายุมากกว่า 12 ปี

ช่วงวันที่ไม่สามารถใช้ตั๋ว Airasia Unlimited Pass ได้

23 – 29 ก.ค. 2563 วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (วันหยุดยาว)

11 – 16 ส.ค. 2563 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ

9 – 14 ต.ค. 2563 วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (วันหยุดยาว)

22 – 27 ต.ค. 2563 วันปิยมหาราช (วันหยุดยาว)

29 ต.ค. – 3 พ.ย. 2563 วันลอยกระทง*

3 – 15 ธ.ค. 2563 วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันรัฐธรรมนูญ (วันหยุดยาว)

อัพเดทล่าสุดเพิ่มเติม *เปิดให้แลกเที่ยวบินเพื่อเดินทางในช่วงเทศกาลลอยกระทง ได้เฉพาะ
– เส้นทางจาก กรุงเทพฯ สู่ ภูเก็ต, กระบี่, บุรีรัมย์, นครศรีธรรมราช, ตรัง, นราธิวาส, ชุมพร, ระนอง
– เส้นทางจาก พัทยา (อู่ตะเภา) สู่ อุดรธานี, หาดใหญ่
– เส้นทางจาก หาดใหญ่ สู่ ขอนแก่น
– เส้นทางจาก ภูเก็ต สู่ พัทยา (อู่ตะเภา), อุดรธานี, ขอนแก่น

6 ข้อควรรู้ก่อนซื้อตั๋ว Airasia Unlimited Pass

– บินได้ 106 วัน วันละไม่เกิน 2 ไฟลท์
– ค่าภาษี 150-250 บาทต่อเที่ยว(ไป-กลับ)
– ค่าธรรมเนียมถูกสุด ตัดผ่าน Internet Banking ครั้งละ 74.90 บาท
– ต้องเลือกเที่ยวบินล่วงหน้า 21 วันก่อนเดินทาง (ก่อน 26 พ.ย. 2563)
– ชื่อสมาชิกและผู้เดินทางจะต้องตรงกัน
– หากจองแล้วไม่เดินทางเกิน 3 ครั้ง ดีลนี้จะสิ้นสุดทันที

ควรซื้อ

ฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนต่างจังหวัดเข้ามาทำงานกรุงเทพ หรือมีธุรกิจที่จะต้องทางไปติดต่อบ่อยๆ เป็นสายเที่ยวตัวยง บล็อคเกอร์ บอกเลยว่าตั๋วนี้คุ้มมากแน่นอน

ไม่แน่ใจหรือไม่ควรซื้อ

แต่สำหรับคนที่อยากได้แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะได้ไปจริงๆมั๊ย จองแล้วจะได้ไปหรือเปล่า ซื้อไว้ก่อนละกัน เดี๋ยวค่อยแพลน ต้องบินกี่รอบละถึงจะคุ้ม แอดทำตารางคำนวณอย่างง่ายมาให้แล้ว

ค่าเฉลี่ย Airasia Unlimited Pass
ค่าเฉลี่ย Airasia Unlimited Pass

จากตาราง แอดบอกเลยว่า จองสัก 4-5 ทริปขำๆก็นับว่าคุ้มแล้ว โดยเฉพาะเมืองรอง หรือจังหวัดที่ปกติค่าตั๋วแพงเช่น ระนอง กระบี่ ชุมพร เลย น่าน บินต่อทริปค่าตั๋ว ณ ปัจจุบันประมาณ 3000-4500 บาท หรืออาจสูงถึง 6000 บาทเลย สำหรับคนที่ทำงานประจำ แอดแนะนำให้ค่อยๆแพลนล่วงหน้า 1 เดือน ทะยอยจอง หรืออันไหนคิดว่าชัวร์แล้วก็ลั่นไปเลยอย่ารอช้า สิทธิยังไม่เต็มตอนนี้ยังตำทัน  >> https://www.airasia.com/deals/th 

วิธีการซื้อตั๋ว

เข้าภาพ AirAsia Bundle Deals กดเลือกซื้อ Airasia Unlimited Pass (Thailand Domestic) อย่าลืม Login Account Big ด้วยนะ ซื้อของใครก็ของคนนั้น เตรียมบัตรเครดิตไว้ให้พร้อม ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ Airasia ได้แต้มคูณ 3 ด้วย กดซำระเงินจนได้ Comfirm Payment แค่นี้ก็สามารถแพลนลั่นตั๋วได้แล้ว

ก่อนจะไปกดตั๋ว อย่าลืม Redeem Code ก่อนซื้อทุกครั้ง
1 โค้ดใช้ได้แค่ต่อการจอง 1 ครั้ง ถ้าต้องการจองเพิ่มให้กด Generate New Code ใหม่

สามารถดูโค้ดที่เคยใช้งานได้

หลังจากนั้นก็กดเลือกต้นทาง – ปลายทาง วันที่ได้เลย  (จองวันไหนได้บ้าง ไหลกลับไปดูวันที่ด้านบนได้) ราคาจะขึ้นแค่เฉพาะค่าภาษีเท่านั้น

จ่ายเงินผ่าน ATM/Mobile Banking/Internet Banking ค่าธรรมเนียม 74.90 บาท หลังจากจ่ายเรียบร้อบ จะมี Confirm Booking ส่งมาให้เป็นอันจบ ไปแพลนทริปเที่ยวต่อได้เลย สำหรับใครที่อ่านมาขนาดนี้แล้วยังรู้สึกลังเล อาจจะไม่เหมาะกับโปรนี้เท่าไร แต่แอดเชื่อว่าเห็นค่าเฉลี่ยขนาดนี้แล้วทุกคนต้องใจสั่นอย่างแน่นอน การซื้อตั๋วนี้จะไม่ได้รับและไม่สามารถใช้ BIG Points ได้ ใครมีแต้มเก็บไว้แลกอย่างอื่นเอานะ แต่ถ้าใครมีเครดิตที่ได้คืนจากช่วงที่ยกเลิกไฟลท์ตอน Covid อยู่ละก็ อันนี้สามารถนำมาใช้จ่ายได้

เงื่อนไขอื่นๆเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ทาง >>

สำหรับแคมเปญนี้เป็นอีกหนึ่งดีลกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อต่อลมหายใจให้กับสายการบินและยังช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าช่วง COVID-19 ภาคการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบค่อนข้างรุนแรงทำให้หลายโรงแรมต้องปิดตัวลง หรือปลดพนักงานออก ชุนชนและตลาดต่างๆที่เคยคึกคักก็เงียบสนิท ดีลนี้คงช่วยองค์รวมทั้งเรื่องการจ้างงาน เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ได้ในระดับหนึ่งอย่างแน่นอน

ไว้โอกาสหน้าถ้ามีโปรดีๆ ดีลโดนๆ แอดจะมารีบมาบอก ถ้าคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์ อย่าลืมแชร์ ชวนเพื่อมาตำตั๋วแล้วออกไปเที่ยวกันนะครัช

จองตั๋วเครื่องบินไปแล้ว ใครกำลังมาหาที่พักราคาดีๆ เซิสหาต่อได้เลย Booking.com