เชื้อโรคบนโลกมันเยอะ! Xiaomi ออก FIVE SMART DISINFECTION & STERILIZATION LAMP โคมไฟฆ่าเชื้อโรค

ในทุกกวันนี้ เชื้อโรคต่าง ๆ บนโลกมนุษย์นั้น มีออกมาเยอะมากมายก่ายกอง ทั้งอากาศรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นที่ต่าง ๆ รวมไปถึงในบ้านก็มีสิ่งแปลกปลอมและเชื้อโรคต่าง ๆ มากมายที่เรามองไม่เห็น …

Xiaomi ผู้นำด้านนวัตกรรมและทำทุกสิ่งอย่างบนโลกได้เปิดตัว FIVE Smart Disinfection and Sterilization Lamp โคมไฟที่มีรังสี UVC ในการฆ่าเชื้อโรค และที่สำคัญสามารถควบคุมผ่าน App ของ Mi เองได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 149 หยวน หรือประมาณ 650 บาทเท่านั้น

หน้าตา

 

Xiaomi Youpin เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ผ่านการ crowdfunding เท่านั้น โดยการใช้รังสี Ultra Violet ในการฆ่าเชื้อนั้น มีกันมานาน โดยมีการใช้งานที่หลากหลาย และด้วยวิธีการนี้ เป็นการเหมือนนำแสงอาทิตย์มาไว้ในบ้านอย่างปลอดภัย ถ้าเปรียบกับการใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์แบบดั้งเดิม โดยทาง Xiaomi เคลมว่ามันสามารถฆ่าเชื้อได้มากถึง 99.5% เลยทีเดียว

ใช้ยังไง?

FIVE Smart Disinfection & Sterilization Lamp มีกลไกพิเศษในการทำงาน  มีกลไกป้องกันเด็กซน,และมีการ Locked เพื่อป้องกันเด็กซุกซนเปิดใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ มีระบบเตือนภัยเมื่อเกิดสิ่งผิดปกติ ที่สำคัญเราสามารถตั้งค่าต่าง ๆ และการเปิดปิดอัตโนมัติได้ผ่าน Application ของ Mi App ด้วยเช่นกัน

FIVE intelligent disinfection and sterilization lamp ใช้หลอดจาก Philips หลอดไฟมีปรอทวัดอุณหภูมิประมาณ 1 ใน 10 ช่วยลดความเสี่ยงจากมลพิษ อายุหลอดไฟสามารถใช้งานได้มากถึง 9,000 ชั่วโมง การออกแบบ Chip ที่ปรับแต่งเองนั้นช่วยเพิ่มความเสถียรและความสม่ำเสมอของแหล่งจ่ายไฟ และยังช่วยรับประกันเรื่องความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของตัวผลิตภัณฑ์อีกด้วย

ข้อมูลจาก: Gizchina